Tóm Tắt Phim : NGUYÊN LONG part 1

Mở đầu bộ phim là cảnh một thanh niên đang nhảy dù trong đêm giông bão, anh ta tên là Vương Thắng, đang yên đang lành định tìm chỗ đáp thì một con phượng hoàng lửa xuất hiện ngay trước mặt rồi đâm thẳng vào người khiến Vương Thắng rơi vào 1 nơi khác, từ sau lưng xuất hiện một cô gái xinh đẹp, nàng nói rằng “tìm đến ta, giết chết ta đi”. Khi còn chưa kịp nhận ra chuyện gì thì thân thể cô gái đã dần tan biến, nam chính cũng tỉnh lại, tín hiệu kết nối với đồng đội cũng bị mất.

Ở bối cảnh khác thời cổ trang, có một gã tên là Đới Hoan đang xâm nhập vào cấm địa của Tống Gia, để cướp Tống Yên về làm vợ, nhưng đó chỉ là lý do, mục đích thật sự hắn ta đến đây để cướp đoạt Nguyên Hồn.

Lúc đó, có một trưởng lão đi theo bảo vệ Tống Yên, nàng một mực không chấp nhận cưới hắn nên nói rằng mình đã có vị hôn phu, hắn ta không tin liền lên tiếng, cho dù có vị hôn phu thật, vậy thì bảo hắn bay tới cứu đi, mới vừa dứt lời thì trên bầu trời đột nhiên chớp sáng, một người rơi xuống hòn nước, người đó không ai khác chính là Vương Thắng, nhìn những con cá cắn nuốt lẫn nhau anh ta liền tò mò, đột nhiên khi đó có một con cá xâm nhập vào cơ thể anh, tiếp theo nữa là một con cá khổng lồ đẩy anh ra khỏi hòn nước. 

Nam chính xuất hiện với bộ dạng không giống ai khiến cho mọi người tập trung ánh nhìn, đổi lại thì anh lại cứ ngỡ đám người đó đang dựng hiện trường đóng phim mà thôi. Thấy có người xuất hiện, Tống Yên chỉ về phía nam chính và nói anh ta chính là vị hôn thê của mình. Lúc này cửu tinh Nguyên Hồn cũng xuất hiện, Tống Hoan thấy vậy liền ra lệnh cho đám thuộc hạ bắt giữ mang về Đới gia. 

Còn hắn ta ở lại khiêu chiến với Vương Thắng, hắn ta rút kiếm ra hô biến ra nguyên hồn đó là một con sử tử khổng lồ, chỉ là chưa kịp làm gì thì đã bị nam chính bắn một phát đạn chết không kịp ngáp.

Thời cơ đã tới, trưởng lão lập tức lao lên tấn công những tên còn lại, Vương Thắng cũng giúp một tay, rất nhanh sau đó cũng xử lý xong hết bọn chúng. Lúc này, anh mới hỏi thăm rốt cuộc nơi này là nơi đâu nhưng mà Tống Yên không trả lời, nàng lập tức muốn anh trốn đi, Đới Hoan đã chết, Đới Gia chắc chắn sẽ không bỏ qua.

Trong lúc đó Vương Thắng cạm cụi lấy vũ khí của Đới Hoan mang lên vai, anh quyết sẽ tìm hiểu nơi này bằng cách thuyết phục Tống Yên cho được đi cùng. Cuối cùng thì nàng ta cũng đưa anh về phủ nhưng mà quản gia kiên quyết không cho nam chính đi vào. Vương Thắng tặng quản gia một thanh kiếm xem như quà mua chuộc. Tống Yên vốn là tiểu thư thông minh xinh đẹp nên có rất nhiều công tử đem lòng si mê, việc cô mang người không rõ lai lịch, còn tự nhận là vị hôn phu của nàng khiến dân tình bàn tán xôn xao, nhất là các vị công tử ưa thích nàng khi biết tin liền đứng ngồi không yên. 

Đêm hôm đó, Vương Thắng dùng thiết bị ghi hình lại quá trình sinh sống tại thế giới mới, vài ngày hôm trước anh đã mơ thấy một cô gái, còn hiện tại, anh rơi vào một thế giới khác. Anh đề ra hai nhiệm vụ, 1 là giả làm hôn phu của Tống Yên, 2 là tìm Phượng Hoàng nữ.

Một buổi trưa thanh vắng, Vương Thắng đang tập thể dục thì Tống Yên mang đến ít bánh, nhân cơ hội này nam chính cũng hỏi Tống Yên nhằm tìm hiểu về Nguyên Hồn là gì. Nàng không ngần ngại giải đáp, Nguyên Hồn của yêu thú sau khi chết hóa thành, mỗi người đều phải hấp thụ nó trước khi bắt đầu con đường tu luyện, cấp bậc nguyên hồn càng cao sẽ được mọi người trân quý, càng tập luyện thì cấp bậc càng cao. ví dụ, Tên Đới Hoan bị giết hôm trước, tu vi của hắn ta chỉ là nhị trọng cảnh trung kỳ, con vật đại diện là sư tử.

Lúc này có khách đến, người này tên Tống Thiên Trạch hay được gọi là Phó gia chủ Tống gia ở Thượng Lâm, nghe tin Tống Yên ra mắt vị hôn thê nên đi tới thăm dò Vương Thắng, nhưng bị anh lăng mạ nên không lâu sau liền cáo lui.

Quay lại câu chuyện hai người đang nói, Vương Thắng muốn tìm hiểu sâu về Nguyên hồn, anh để ý thấy trên người của mấy tên Đới gia có một tầng khí bao bọc, đó là Nguyên Hồn đấu khí. 

Vương Thắng cũng kể cho nàng biết, lúc rơi xuống nước, anh bị một con cá xuyên qua cơ thể, nên giờ đây anh muốn nhờ cô kiểm tra Nguyên Hồn của mình. Không từ chối nên nàng ta đưa anh đến một nơi được gọi là Học viện Nguyên Hồn.

Nhìn đám học viên đang tập luyện đột phá trung kỳ khiến cho nam chính hăng máu, anh vẽ ra một viễn cảnh sẽ đánh bọn chúng ra sao, mọi tên sẽ có một biệt tài riêng biệt nên đều phải nghĩ cách đối phó và xử đẹp từng tên, may mà có Tống Yên kịp thời gọi tỉnh mộng. 

Nàng đưa anh đến lớp học vỡ lòng hay còn gọi là lớp học nhập môn khi luyện Nguyên Hồn, có một vị được cho là thầy giáo ra đón tiếp, rồi đưa nam chính đến trước Nguyên Hồn kính, chỉ cần đặt tay vào liền có thể kiểm tra cấp bậc nguyên hồn. Rất nhanh sau đó cũng có kết quả, Nguyên Hồn của anh là con cá chép, thậm trí chỉ thuộc loại tàn hồn chứ không phải nguyên vẹn, tàn hồn chính là cấp bậc thấp nhất trong bảng Nguyên Hồn. 

Nhìn thấy kết quả đó, Tống Yên vẫn không tin nên muốn kiểm tra thêm lần nữa. Nguyên Hồn Kính không hề có sai sót, kết quả này làm cho đám nhóc được đà lấn tới, bọn chúng bao vây chế nhạo Vương Thắng,

Bị mất mặt nên Tống Yên nhanh trí kéo tay nam chính rời khỏi, cô thất vọng vì kết quả, Nguyên Hồn của anh chẳng thể nào huấn luyện được, lý do là tàn hồn không thể tiến hóa được, chỉ tốn công vô ích mà thôi, nàng khuyên anh nên về núi mà sinh sống.

Đáp lại thì Vương Thắng vẫn tự tin, người có lòng tin có thể từ nhỏ bé mà trở thành vĩ đại, cuói cùng cũng khiến Tống Yên đồng cảm. Trên đường di, anh tạt ngang vào 1 đám đông và nhìn thấy một bà chủ tiệm đồ ăn đang xua đuổi một người khách, người kia được cho là ăn xong không trả tiền, thấy chuyện bất bình đương nhiên nam chính sẽ ra tay cứu giúp.

Tên anh ăn vạ đó kéo tay anh vào một con hẻm nhỏ, hắn ta khác với người phàm, thay vì mê Nguyên Hồn thì hắn chỉ si mê với thức ăn, chỉ cần nơi nào có đồ ăn ngon thì coi đó chính là thiên đường. 

Nói chuyện với nhau một hồi cũng biết được quý danh của hắn là Lăng Hư, nghe tiếng bụng đói cồn cào từ hắn ta nên Vương Thắng liền tặng một chiếc bánh ngọt mang theo từ thế giới của mình, nhìn thấy đồ ăn, gương mặt hắn ta toát lên vẻ hạnh phúc tột độ. Cho ăn ngon nên sai bảo làm gì hắn cũng làm, hắn chấp thuận nhận Vương Thắng làm bằng hữu, nói rồi ôm phần bánh còn lại bỏ chạy, chỉ vội để lại cho anh một chiếc nhẫn màu xanh cẩm thạch có phát sáng ở giữa. 

Nam chính đeo vào tay rồi trở về Phủ, lúc này Tống Yên đã ngồi đợi sẵn, nàng đưa cho Vương Thắng chút tiền cùng thuốc bồi bổ và khuyên hãy rời khỏi nơi này, Nàng không muốn nhìn thấy anh bị mọi người khinh thường nên hi vọng anh hãy đi thật xa. Nhưng nhiệm vụ làm bia đỡ đạn vẫn chưa hoàn thành nên Vương Thắng chỉ nhận túi Bồi nguyên đan bồi bổ Nguyên Hồn rồi rời đi, mới vừa bước ra khỏi cửa đã bị đám người của Tống Thiên Trạch chặn lại.

Hắn ta vui mừng chế nhạo rồi đưa cho anh hai quyển sách để về quê nuôi gà chăn heo, đáp lại thì Vương Thắng vẫn vui vẻ nhận sách, nhưng trong lòng đã lên sẵn kế hoạch báo thù. Kết quả là buổi tối bị úp sọt, bị trói nằm ngã ngửa cùng với mấy con thú đang trêu đùa.

Ở nơi khác, Vương Thắng bắt đầu chữa trị Nguyên Hồn, sau khi uống một viên thuốc liền rơi vào ảo mộng, anh nhìn thấy một điểm quang mang phát sáng, bên dưới có một tảng đá chứa con cá chép. Cảm nhận thuốc phát huy công lực cực đại khi cá chép càng lúc tách vẩy lớn dần, rồi anh dùng thuật biến vô vàng tảng đá để cho nước từ trên cao đổ xuống liên kết lại với nhau.

Càng tiến lại gần điểm quang thì con cá chép nhảy lên cũng là lúc anh bừng tỉnh, chớp nhoáng đã ba ngày trôi qua, đã đến lúc anh xuất hành.

Ở phủ đường, Tống Yên đang bị đại trưởng lão tra hỏi về tung tích của Vương Thắng, ông ta cũng biết được cái chết của Đới Hoan là do nam chính mà ra, cho nên phải nhanh chóng tìm ra người trước khi Đới Gia đến làm loạn. 

Sát thủ đi truy lùng Vương Thắng được điều động, trong đám thanh niên đó có một cô gái có khả năng truy tung bằng cây Ô, lần theo chỉ dẫn bọn đi đến một nơi và phát hiện ra một chiếc thùng bằng kim loại, đám thuộc hạ vui mừng, cứ ngỡ tìm ra được báu vật hiếm thấy khó tìm liền vui mừng tiến lại gần kéo nó lên và bùm 1 cái, hóa ra nam chính đã cài đặt sẵn bom hẹn giờ. Tuy cô gái may mắn thoát chết nhưng cũng lập tức bị Vương Thắng phục kích sẵn. Ngay thời điểm lại lại xuất hiện 1 tên sát thủ khác, sự xuất hiện của gã ta chỉ có ý nghĩa duy nhất là hiến mạng mà thôi.

Nhìn thấy cảnh tượng đó, Cô gái hoảng sợ chạy đến năn nỉ Vương Thắng tha mạng, nàng ta tên là Cao Dao sát thủ của Vô Ưu Thành, do nhận được đơn đề nghị truy sát của Tống Gia và Đới Gia nên bọn họ mới quyết định lên đường truy đuổi. Vô Ưu Thành là tòa thành gần như phong bế ở gần sát Thiên Tuyệt Địa, người trong thành tay đều dính máu, sát thủ tại nơi đó được coi như là 1 công việc kiếm cơm và được cấp phát lệnh bài tượng trung. Tuy là bọn họ làm nhiều chuyện xấu, nhưng mà họ cũng có những quy định riêng đó là không được giết người khi ở trong phạm vi của Vô Ưu Thành, dù có sinh lòng đố kỵ hay mâu thuẫn xảy ra cũng không được. Nếu không sẽ bị tất cả người nơi đó truy sát.

Mỗi ngày đều nhận được nhiệm vụ, nhiệm vụ được chia làm ám sát , truy tung, điều tra, tầm bảo, nói chung chẳng khác gì cảnh sát thời bây giờ. Còn sát thủ thì được chia thành nhiều cấp bậc, thấp nhất là hắc sắc còn cao nhất là ngân sắc, ngân sắc được xem như là cao thủ của sát thủ.

Ở ngoài thành giết sát thủ sẽ không bị liên lụy, không ngừng tích điểm số sẽ được thăng cấp làm Thanh Sắc sát thủ hay còn gọi là đặc cấp sát thủ. Nhưng vị trí đó chưa phải là cao nhất, cao cấp hơn phải kể đến Hồng Sắc sát thủ. Cao Dao chỉ thuộc hạng Hắc Sắc, nhìn thấy Vương Thắng tiêu diệt gọn một tên Ngân Sắc, nàng ta lập tức đòi bái sư học đạo, Vương Thắng không đồng ý nên chỉ đưa cho nàng một chiếc bánh rồi rời đi. 

Đêm hôm đó, trong lúc Vương Thắng đang kiểm tra đạn dược thì phát hiện Cao Dao đi tới, nàng ta thông báo cho anh biết người của Tống Gia đang tìm tới nên buộc anh phải lên đường sớm.

Lúc chuẩn bị hành trang lề đường thì Cao Dao nhìn trên tay Vương Thắng có chiếc nhẫn đang phát sáng, đây chính là nạp giới, có thể cất giữ đồ đạc, biết được điều này từ trên miệng của Cao Dao Anh liền thu tất cả đồ vật cùng vũ khí vào nạp giới.

Nghe báo động có người đến Vương Thắng nhanh chí hành động, anh không quên mang theo đồ nhi mới nhận theo tập sự và bài học đầu tiên sẽ hướng dẫn đó là lớn tiếng dọa người. Rốt cuộc thì chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, mời mọi người xem tiếp nhé.