Tóm Tắt Phim : Phàm Nhân Tu Tiên Tập 6 – 7

Ở tập trước, Dã Lang Bang tập kích Thất Huyền Môn với ý định diệt sạch tông môn, Lệ Phi Vũ bị bao vây và bị bọn người xấu ép xuống vực sâu, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.

Ở tập 6, thật may mắn là Hàn Lập đã đến kịp thời ứng phó với đám nhân vật tuyến phụ và cứu người huynh đệ tốt khỏi sổ tử thần của Diêm Vương. Sau đó, bọn họ cùng nhau tiến về Tông Môn để tiếp viện cho đồng môn ở đó. Dã Lang Bang – Bang Chủ Giả Thiên Long cùng với đám thủ hạ tàn sát đệ tử Tông Môn không chớp mắt, điều này khiến cho kẻ là Trưởng Môn như Vương Chưởng Môn phẫn nộ và quyết định sử dụng con ắt chủ bài cuối cùng của mình.

Năm xưa, Lý Chưởng Môn đời thứ 7 của Thất Huyền Môn tinh thông Kì Môn Độn Giáp đã bố trí các cơ quan mật đạo dưới ngọn núi này, nói cách khác cho dễ hiểu đó là nếu bọn họ khởi động mật đạo thì núi non sẽ nát hết, mọi thứ bị hủy diệt, bọn người Dã Lang Bang cũng sẽ đồng quy vu tận với người của Thất Huyền Môn.

Thế sự nan giải, buộc cả hai kẻ đứng đầu phải đưa ra 1 quyết định khó khăn, đó là kí vào Tử Khế Huyết Đấu. Phe chính diện sẽ cử đại diện là Cố Sư Thúc lên ứng chiến, người này tuy có vẻ là thần bí nhưng lại là sư phụ của Mã Trưởng Lão, nội công đương nhiên thâm hậu. Còn về phía của phe phản diện, đột nhiên lại cử lên một kẻ có vẻ ngoài thấp bé và vô cùng kì lạ.

Nhưng đời xưa đã có câu đừng trông mặt mà bắt hình dong, kẻ này nhìn tuy có vẻ tầm thường nhưng thực chất là một người tu tiên. Khiến cho đệ tử tông môn ai nấy nghe xong cũng phải dè chừng, còn đám người Dã Lang Bang được một phen kiêu ngạo hả hê. Cố Sư Thúc cùng Kim Quang Thượng Nhân giao đấu, ban đầu nhìn chung trận đấu chưa nghiêng về phe nào nhưng dần đi đến giữa trận, mọi thứ đã đã nghiêng hẳn về phía của Kim Quang Thượng Nhân.

Tên kia sử dụng Kim Chung Tráo như lớp vỏ bảo vệ phía ngoài, bên trong điều khiển Phi Kiếm Phù tấn công liên hoàn về Cố Sư Thúc. Thấy được sự ức hiếp người quá đáng, Hàn Lập ra mặt, làm lộ thân phận cũng là 1 kẻ tu tiên cho bọn họ biết. Kim Quang Thượng Nhân biết điều cúi đầu nhường hẳn nửa phần nhưng Hàn Lập không phải kẻ tham vinh hoa phú quý, liền dùng Hỏa Đạn Thuật một đòn tiễn kẻ kia xuống địa phủ.

Đám người Dã Lang Bang không những không biết điều quyết liều chết tấn công nam chính và Thất Huyền Môn, điều này càng khiến cho Hàn Lập càng tức giận hơn. Đúng là chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ, sau khi một đòn giết chết Giả Thiên Long, Dã Lang Bang như rắn mất đầu liền tháo chạy thừa sống thiếu chết.

Sáng hôm sau, sau khi Lệ Phi Vũ tỉnh lại, cũng là lúc Hàn Lập từ biệt hắn để đi đến Gia Nguyên Thành. Vì giờ đây thân phận tu tiên của nam chính bị bại lộ e là đám người ở đây khó mà có thể để yên cho hắn. Lệ Phi Vũ hiểu ý. Hai người trao nhau cái ôm cuối cùng coi như lời tiễn biệt. 


Tập 7:

Hàn Lập cùng Khúc Hồn đến Gia Nguyên Thành chưa được bao lâu thì nghe tin con gái của Mặc Cư Nhân là Mặc Thải Hoàn bị ép gả cho Ngô Kiếm Minh. Nghe được từ vị tiểu nhị ca kia thì tên Ngô Kiếm Minh này vốn xưng là học trò cuối cùng của Mặc lão,

suy ra hẳn được cưới con gái của lão. Đêm đó, nhân cơ hội đôi trai gái đang chuẩn bị động phòng Hàn Lập và Khúc Hồn đứng rình ngoài cửa xem lén, còn xem được cái gì thì không biết.

Ở bên trong Mặc Thải Hoàn và Ngô Kiếm Minh to tiếng không ngừng, Mặc cô nương ra sức chống cự, đập phá đồ liên tiếp, còn Ngô Kiếm Minh cũng lộ ra được bản chất thật của bản thân, cưới được thiên kim tiểu thư là phụ, còn lấy được gia sản nhà họ Mặc mới là chính.

Gặp chuyện bất bình đương nhiên kẻ hảo hán như Hàn Lập buộc phải ra tay rồi. Sau khi mọi chuyện được giải quyết, Hàn Lập đem bức thư mà Mặc lão để lại cho Mặc phu nhân đối chứng, hắn mới chính là đệ tử cuối cùng của Mặc Cư Nhân. Nhưng Mặc phu nhân vốn đã lăn lộn mười mấy năm để chống đỡ Mặc gia, cho nên muốn bà ta giao ra Noãn Dương Bảo Ngọc giải hàn độc buộc Hàn Lập phải lấy con gái của mình.

Nhưng gái xinh thì Hàn Lập cũng thích đấy, nhưng hắn ta lại chọn con đường sự nghiệp nên quyết định để lại người anh em tốt là Khúc Hồn ở lại, trông coi Mặc gia, còn bản thân tiếp tục lên đường đến Thân Thủ Cốc địa xử thiên tích. Nghe được Mặc Thải Hoàn từng nói cha nàng thường hay đến Thái Nam Cốc để gặp các vị tiên nhân, cho nên nơi đó e là có thể giúp được Hàn Lập. Theo lời Mặc cô nương, mấy ngày qua hắn liên tiếp trèo đèo lại lội suối vượt muôn trùng trắc trở nhưng vẫn không thể tìm được Thái Nam Cốc, nhưng nhờ vào Noãn Dương Bảo Ngọc mà Mặc phu nhân đưa cho mà độc được giải, Trường Xuân công cũng đã đạt đến tầng thứ 9.

Đi được một ngày dài, Hàn Lập bắt gặp một đám người ồn ào đang buôn bán gì đó. Kẻ kia là Vạn Tiểu Sơn, được người ở đây xưng là thần tiên sống chuyên chữa bách bệnh. Sau khi hội buôn dưa lê giải tán, Hàn Lập tiến đến bắt chuyện với người kia.

Hỏi ra mới biết Vạn Tiểu Sơn cũng đang đi đến Thái Nam Cốc để tham gia Thái Nam tiểu hội. Còn chia sẻ cho Hàn Lập biết về Linh Căn. Linh Căn chính là điểm khác biệt giữa phàm nhân và kẻ tu tiên, ngoài ra linh căn còn chia làm Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, còn có cả Thiên Linh Căn

Tứ Linh Căn và Địa Linh căn thì được gọi là Ngụy Linh Căn. Cảnh giới của tu tiên giả cũng phân các cấp bậc như Luyện Khí Kỳ, Trúc Cơ Kỳ, Kết Đan Kỳ cùng Nguyên Anh Kỳ, tu luyện cao lên một chút nữa thì gọi là Hóa Thần kỳ. 

Tập phim tới đây kết thúc, mời các bạn xem tiếp các tập tiếp theo theo nhé.

Phần 1 Tập 1 – 5