Tóm Tắt Phim : Phàm Nhân Tu Tiên Tập 8 – 10

Xem video Tóm Tắt Phim Tại Youtube .

Tập 8:

Lâu ngày trở về, Hàn Lập chứng kiến muội muội mình lên kiệu hoa, cha mẹ ai nấy đều đầu đã điểm trắng.

Nhưng tình thế của hắn giờ cũng nguy hiểm trùng, e là sẽ liên lụy đến gia đình. Thế là nam chính quyết định để lại đan dược, túi tiền tích góp bấy lâu nay cùng với vòng chỉ tay đỏ năm xưa tiểu muội đã trao cho hắn. Dứt áo ra đi khó định ngày trở lại, Hàn Lập cùng Vạn Tiểu Sơn khởi hành đến Thái Nam Cốc. Ở Thái Nam Cốc hàng năm đều tổ chức lễ hội, các môn phái tu tiên cũng sẽ có mặt ở đó để tuyển chọn nhân tài, cụ thể có 7 môn phái tu tiên gồm Yểm Nguyệt Tông, Hoàng Phong Cốc, Linh Thú Sơn, Thanh Hư Môn, Hóa Đao ổ, Thiên Khuyết Bảo và Cự Kiếm Môn, cùng các môn phái nhỏ lẻ khác nữa. Cả hai cùng nhau trèo đèo lội suối, vượt muôn trùng hiểm nguy mới tiến vào được bên trong của Thái Nam Cốc. Nơi này cũng giống như phàm giới, đều buôn bán náo nhiệt không kém cạnh.

Trong lúc không để ý, Vạn Tiểu Sơn bị một kẻ tên là Ngô Cửu Chỉ trộm mất túi tiền, cũng may mà Hàn Lập thấy được trò xấu của người kia. Nhờ vậy mà bọn họ cùng kết giao được những người bạn mới như Hồ Bình Cô và Viết Kim Trúc, cả hai đều cũng là Tản Tiên đến tìm môn phái nào đó để gia nhập. Hàn Lập tách ra, tự mình tham quan phiên chợ này.

Vừa mua được quyển Trường Xuân Công bản real, lại mua được miếng tàn phiến vô cùng quý giá từ vị cô nương kia. Chỉ là chọc phải tổ kiếm của đám người Lục Vân Phong khiến Hàn Lập rơi vào rắc rối. Cũng may là sư muội của kẻ kia đứng ra can ngăn, không thì chuyện bé lại xé to.

Sau khi rời đi, vị tiểu cô nương vì muốn báo đáp ân tình giải vây của Hàn Lập mà quyết định dụ Hàn Lập mua thêm Viết Kim Trúc, loại bút này được làm từ lông của yêu thú cấp 2 có thể vẽ bùa. Thấy Hàn Lập đang còn do dự, liền kèm theo quyển Phù Lục Đại Toàn làm cho Hàn Lập chúng ta không thể không chốt đơn. 


Tập 9:

Hàn Lập đi đến Thái Nam tiểu hội để tham gia cuộc tuyển chọn tán tiên. Nơi này đông vui náo nhiệt, còn có sự tham gia của các chưởng môn đến từ các tông môn tu tiên khác. Người chủ trì của cuộc khảo thì lần này là Nam Cung Uyển, trưởng môn của Yểm Nguyệt Tông.

Nhìn thì tưởng đây là một cuộc khảo thí tuyển chọn bình thường nhưng thực chất rất tàn khốc, bọn họ ai nấy tranh đấu nhau để nắm được quả cầu bay lơ lửng trên không trung kìa. Những kẻ linh căn tốt thì được thông qua, còn những kẻ linh căn không tốt thì bị loại. Lần này hào quang nam chính không chiếu rọi cho nên Hàn Lập cũng bị loại giống người anh em tốt Vạn Tiểu Sơn. Nói là không thông qua vậy nhưng thực chất trong lòng Hàn Lập tự có an bài.

Trong lúc Hàn Lập tách ra đám người Hồ Bình Cô ngày đêm luyện tập thì nghĩa huynh đệ tốt là Vạn Tiểu Sơn bị bọn chúng hãm hại, hạ độc mất mạng. Còn bản thân Hàn Lập rơi vào nguy hiểm khi phải đối phó với hai kẻ xấu kia. Ngay từ đầu nam chính của chúng ta đã đánh được mùi nguy hiểm từ bọn chúng nên đã chủ động tách ra bất kể là lúc nào.

Hàn Lập cùng bọn chúng giao đấu, sau một hồi giằng co quyết liệt bọn chúng cũng bị nam chính của chúng ta bọn hành ngập mồm sau đó là 2 vé tham quan địa phủ. Sau khi chôn cất xong xuôi cho Vạn Tiểu Sơn, Hàn Lập tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nơi này mặc dù là tu tiên giới nhưng cạm bẫy trùng trùng, kẻ xấu người tốt trộn lẫn nhau, tốt nhất vẫn là nên cảnh giác thì hơn.

Sau đó, Hàn Lập cầm theo Thăng Tiên Lệnh của Kim Quang Thượng Nhân mà thành công tiến vào Hoàng Phong Cốc trở thành một đệ tử tu tiên ở nơi này. Ngô sư thúc hướng dẫn cho đám đệ tử mới về tất tần tật mọi thứ ở Hoàng Phong Cốc, ngoài ra còn tặng cho bọn họ mỗi người một bộ vật phẩm tu tiên nhập môn.

Sau khi đám người mới đi báo danh, Ngô sư thúc liền đem Trúc Cơ Đan tặng cho Hàn Lập, coi như là một món quà cho kẻ có Thăng Tiên lệnh. Hàn Lập tuy biết rằng Trúc Cơ đan quý hiếm tốt cho linh căn nhưng một viên thì không đủ được, buộc Hàn Lập phải đến Dược điền để luyện thêm nhiều đan dược khác. Nhưng nhờ vậy mà hắn tự cảm thấy biết ơn khi được Mặc lão truyền dạy cho kinh nghiệm y thuật. 


Tập 10:

Sau khi thành công gia nhập vào Hoàng Phong Cốc, Hàn Lập tưởng rằng sẽ được yên ổn tu luyện ở nơi này thì rắc rắc khác lại kéo đến. Mà kẻ này không ai khác chính là Lục Vân Phong, hôm nay tới kiếm chuyện là vì Trúc Cơ Đan.

Thực lực và tư chất của Lục Vân Phong vốn hơn Hàn Lập rất nhiều, cho nên viên dược Trúc Cơ Đan kia rõ ràng phải thuộc về hắn mới phải. Hàn Lập cùng hắn ta giao chiến, hai bên đánh nhau kịch liệt, kết quả nam chính của chúng ta bị Lục Vân Phong dồn vào con đường chết. Nhưng cũng may rằng, Ngô sư thúc xuất hiện và kịp thời giải nguy cho nam chính.

Chỉ đó điều, núi cao lại có núi cao hơn xuất hiện, lần này Diệp sư thúc cũng ra tay tương trợ cho học trò mình là Lục Vân Phong. Đệ tử chân truyền của mình bị kẻ khác ức hiếp, kẻ làm sư phụ như lão buộc phải thị uy với Ngô Sư Thúc, ép bức Hàn Lập phải giao ra Trúc Cơ đan cho đệ tử của mình.

Sáng hôm sau, Hàn Lập đến bái kiến trưởng môn, kẻ này hôm qua cũng đã nghe được chuyện của hắn và đám người Lục Vân Phong nhưng vẫn mảy may không chút quan tâm, ngược lại còn khuyên Hàn Lập nên biết thân biết phận, chớ có gây chuyện.

Tích góp những chuyện đã xảy ra, Hàn Lập cũng nhận ra được một điều, rằng nơi này chỉ có thể nói chuyện bằng thực lực mà thôi. Hôm sau, theo lời sư thúc Hàn Lập đến Dược điền để làm việc. Ở đây, hắn gặp Mã sư bá, người từ trước tới nay trông coi Dược điền của Hoàng Phong Cốc.

Sau khi thành công thông qua vòng khảo thí của Mã sư bá, Hàn Lập mạo muội hỏi cách chế luyện Trúc Cơ đan, chỉ tiếc là nếu muốn luyện ra Trúc Cơ đan buộc phải có những dược liệu ở Huyết Sắc Cấm địa. Mà nơi đó chỉ có Hướng Chi Lễ biết được mà thôi. Nghe theo lời của sư bá, Hàn Lập tìm đến Hướng sư huynh, người này từng có kinh nghiệm ở trong cấm địa, e là có chút manh mối gì đó hữu hiệu mà Hàn Lập cần.

Cấm địa này ngày xưa vốn là một nơi trong lành, thanh tĩnh nhưng vì các tông môn tu tiên khác nổi lòng tranh đấu cho nên đã biến nơi này thành một vùng đất chết, bọn họ buộc phải cùng nhau đưa ra 1 cấm lệnh, trong vòng 60 năm sẽ mở cửa Cấm địa này 1 lần trong 5 ngày.

Mà nơi đó, dược liệu quý luôn tồn tại cùng các yêu thú mạnh, 10 kẻ vào thì chỉ lác đác vài kẻ sống sót trở ra. Vì để muốn bản thân trở nên mạnh hơn, Hàn Lập buộc phải luyện được Trúc Cơ đan, mà luyện được đan dược này buộc phải liều mạng đi vào Huyết Sắc Cấm địa. Nhưng cũng nhờ vậy mà năng lực sinh tồn của Hàn Lập được tăng cao.

Xem phần 1 –>

Xem phần 2 –>