Vì sao Đường Môn của Đường Tam lại suy bại? Đấu La Đại Lục

Đường Tam lập chí muốn tại Đấu La Đại Lục thành lập Đường Môn đồng thời phát dương quang đại, có thể nói tại trên con đường tu luyện của Đường Tam, ám khí Đường Môn là một vũ khí đóng rất nhiều vai trò quan trọng, nó thậm trí làm cho rất nhiều cường giả kinh ngạc. Mà sau khi Đường Tam thành Thần thì Đường Môn lại càng thêm huy hoàng, làm cho nhiều thanh niên có chí hướng say mê hướng về.

Hơn nữa sự tồn tại của Đường Môn khiến cho một số hồn sư hệ phụ trợ cực kỳ vui mừng, bởi vì Hồn Sư hệ phụ trợ vốn dĩ đã không có nhiều khả năng tự bảo vệ bản thân. Nhưng lúc này họ đã có ám khí, coi như là một loại vật dụng cá nhân giúp đề thăng năng lực tự vệ. Cho dù là loại hình Hồn Sư khác cũng đồng dạng cần tới ám khí, bởi vì ám khí rất dễ sử dụng. Sự trợ giúp của nó trong việc săn bắt Hồn Thú không chỉ giúp tăng tỷ lệ thành công, hơn nữa còn tăng tỷ lệ bảo vệ bản thân, đây là một sự đảm bảo. 1 điều nữa quan trọng hơn, nếu quân đội được trang bị ám khí thì sẽ càng hùng mạnh hơn.

Có thể nói, cái tên Đường Môn rất nổi tiếng trên Đại Lục, thậm trí nhiều tông môn lớn nhỏ đều hi vọng được hợp tác với Đường môn nhằm đề thăng thực lực bản thân tông phái của họ. Thế nhưng tại sao Đường Môn lại suy tàn? Ở thế hệ của Hoắc Vũ Hạo, cái tên này chỉ còn là quá khứ, chỉ còn là câu chuyện? và Đường Môn còn một vài người thì sao?

Sự thật là định nghĩa ban đầu mà Đường Môn đặt ra cho Ám Khí là đúng, nhưng về sau đó đã chệch khỏi hướng so với ban đầu. “Định nghĩa ám khí chính là âm thầm sử dụng vũ khí mà không để cho người khác phát hiện”. Nhưng sau đó thì sao? Đường Môn đem ám khí xem như vũ khí chính, thậm trí đem ra sử dụng nhiều lần. Cao nhân thường nói “một chiêu không thể sử dụng hai lần” và kết quả là bị người bên ngoài thăm dò, từ đó ám khí bị mất đi ưu thế vốn có của mình.

Ngoài ra, Người của Đường Môn lúc này hoàn toàn không để ý đến việc nâng cao thực lực của bản thân, họ nhận thấy ám khí rất dễ sử dụng, hơn nữa uy lực cũng không yếu, do đó họ bắt đầu bỏ bê tu luyện, bỏ bê nâng cao thực lực chính mình, và họ cũng không còn mạo hiểm săn lùng Hồn Thú như trước kia nữa. Do đó, họ tự nhiên cũng sẽ không thể thu được Hồn Hoàn phẩm chất cao, điều này khiến hồn lực của họ không quá cường đại. Dần dần Đường Môn bị những Tông Phái có căn cơ thâm hậu vượt qua, cuối cùng bị chôn vùi trong lịch sử.

Ám khí Đường Môn lạc hậu. Theo thời đại tiến bộ phát triển, ám khí đã lạc hậu, thay vào đó là những vũ khí phổ biến như Hồn Đạo Khí hay một chút đỉnh cấp Hồn Đạo Khí, sức mạnh của nó coi như là đệ nhất cường giả Đế Thiên cũng phải e ngại ba phần, hơn nữa cũng không yêu cầu người sử dụng phải có thực lực cao.

Lại nói về ám khí, thứ duy nhất có thể tạo ra uy hiếp cho Đế Thiên cũng chỉ có Quan Âm Hữu LệBồ Đề Huyết, nhưng mà đây lại là thủ pháp, loại thủ pháp đứng đầu, do đó yêu cầu sử dụng chắc chắn sẽ cực cao mà người bình thường không thể nào sử dụng. Đoán chừng cũng chỉ có những người có tư chất tuyệt đỉnh giống như Chưởng Môn Đường Môn mới có thể nắm giữ được nó.

Suy cho cùng, Vũ khí lạnh dạng này chú định không thể đánh đồng súng máy cùng đại bác. hoặc Vũ khí lạnh không thể chơi lại vũ khí nóng. Nguyên bản Đường Môn bán ám khí làm thu nhập của mình, nhưng mà…bùm một cái..Nhật Nguyệt Đại Lục đến, theo đó là vũ khí nóng xuất hiện, Tới đây thì các bạn hiểu rằng: “Ai sẽ sử dụng nỏ nếu đã có pháo?”

Thêm nữa, Quy trình sản xuất Ám Khí quá phức tạp, mà tài liệu cũng thuộc dạng khó tìm, nếu là loại đỉnh cấp ám khí thì càng khó hơn nữa, thậm trí tại Đấu La Đại Lục này còn không thể tìm được 1 khối. Tuy nhiêu, mấu chốt nhất vẫn là thiếu thợ rèn. Tại thời đại của Đường Tam, số người có thể chế tạo ra đỉnh cấp Ám Khí cũng chỉ có 2 người, nhưng sau khi Đường Tam không còn tại vì nữa, thì số người có thể chế tạo lại càng ít. Cho nên thời điểm Đường Môn gặp phải nguy nan, có thể lấy ra được cũng không mấy thứ đồ.

Ngoài ra Đường Môn rất quan tâm đến từ thiện. Phần lớn thu nhập đều được quyên góp cho các khu vực nghèo khó, xây dựng trường học, v.v. do đó họ không tiết kiệm được tiền và điểm cuối cùng là bố nào đặt ra yêu cầu không thể nào chối hơn đó chính là Môn Chủ phải là người có vũ hồn Lam Ngân Thảo. Người bình thường sở hữu Vũ Hồn Lam Ngân Thảo sẽ mạnh tới đâu, ngay cả môn chủ thực lực Hồn Tôn đều hiếm thấy.

Tóm lại, sự suy tàn của Đường Môn là không thể tránh khỏi, chỉ thuận theo bước chân thời đại và tiến lên cùng nó thì chúng ta mới có thể tiếp tục đứng vững và không bị thời đại đào thải.