Vũ Canh Là Ai? Mạnh Như Thế Nào?

Nguồn Gốc: Vũ Canh nguyên là nhi tử của đại Thương Quốc Trụ Vương Cùng Ðát Kỷ, tính cách tùy hứng, tự cao tự đại, không hiểu đạo yêu dân, phản thần của cha mình. Về sau Trụ Vương phản Thần thất bại mà bỏ mình, Vũ Canh dưới sự bảo vệ của Ðát Kỷ, dùng tên nô lệ “A cẩu “, dùng thi thể “Mượn Xác Hoàn Hồn”, trốn qua sự đuổi bắt của Thần Tộc, nhưng cùng Bạch Thái lưu lạc làm nô lệ tại hầm mỏ ở Đại Chu quốc. Trải qua sinh hoạt gian khổ bên trong hầm mỏ, tính cách Vũ Canh đã thay đổi, bạn đầu cậu ta không đồng ý với cách làm của Trụ Vương, đến quyết định đứng lên đòi bình đẳng, quyết định lật đổ Thần Tộc dưới danh nghĩa “A Cẩu”.


NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH

1.Chú Thuật: Hỗn Độn Chi Hỏa.

Phục Hi ban tặng Vũ Canh, đây là loại chú văn cổ đại cao cấp nhất. Chú văn là một một bí thuật có thể được sử dụng bởi cả các vị thần và con người. Tác dụng chính là thời điểm rơi vào trạng thái tuyệt tuyệt vọng cùng tức giận, sức mạnh của tay trái sẽ tăng lên. Không chỉ như vậy độ bền của Cậu ta cũng được tăng cường đáng kể nhờ câu thần chú. Nó cho phép Vũ Canh thoát khỏi một số cú đấm từ Thập Hình. Về sau bởi vì Thiên Khải mà phản phệ dẫn đến tay trái phân giải, đánh mất năng lực này.

2.Thần Lực: Vô Sắc Giới Thần Lực.

Thời điểm bị Thập Hình bức đến tuyệt cảnh, Vũ Canh bắt đầu quá trình Thiên Khải và sở hữu Vô Sắc Giới Thần Lực, nhưng lại lọt vào phản phệ suýt chút nữa mất mạng, mà cứu Vũ Canh chính là Thập Hình. Thập Hình đã sử dụng thần lực của mình để dẫn đạo Thần Lực đang bị rối loạn của Vũ Canh trở về quỹ đạo. Khả năng của nó có thể trấn áp mọi thứ tiếp cận với người sử dụng, kìm hãm và rút cạn sinh lực của các sinh vật, kèm theo đó là sự khô héo của tất cả màu sắc. Nếu để tràn lan, sức mạnh sẽ vặn vẹo và tàn phá mọi thứ trong vùng ảnh hưởng, sau năm năm luyện tập, Vô Sắc Giới Thần Lực của Vũ Canh đã đạt được mức độ kiểm soát cao hơn và có thể sử dụng sức mạnh của mình hiệu quả hơn, do đó tạo ra các kỹ thuật mới hơn.

3.Luyện Khí Thuật: Hoàng Kim Quyền Sáo

Trong trạng thái này, Vũ Canh hoàn toàn bỏ qua việc sử dụng thần lực Vô Sắc Giới, luyện khí thuật bộc phát, uy lực đủ đánh nổ đầu của của Thần tộc đại thần, gây sát thương cho Thiên Vũ Thánh Vương hoặc phá hủy một bức tường lớn. Tại chương cuối cùng của Truyện Tranh, Vũ Canh đã có thể cùng lức sử dụng Hoàng Kim Quyền Sáo và Vô Sắc Giới Thần Lực.

4.Mệnh Khí Nhập Hồn: Minh Pháo.

Vũ Canh mệnh khí do chính bản thân cậu ta chế tạo. Uy lực đại khái chỉ có người sở hữu Kim Cương giới thần lực mới có thể ngăn cản được.

5.Hư Vô: Hư Vô Dị Hóa Thể.

Sáng tạo một cái dị hoá thể phân thân, sẽ tự động bảo hộ bản thể, sức chịu đựng cực cao, nó cũng có thể phục hồi khi bị hỏng.

6.Vũ Khí. Vũ Khí gồm có một con dao găm và thứ 2 là Huyết Mâu.


CHIÊU THỨC

Chiêu Thức của Vô Sắc Giới Thần Lực.

Nội Tại: Hào quang đơn sắc có thể cắt giảm một nửa sức mạnh của một đại thần, giết chết một đại thần kém hơn, và thậm chí gây ra thiệt hại đáng kể cho môi trường xung quanh.

1.Ám Tường: Giống như một mặt tường bích, có thể ngăn cản công kích của người khác.

2.Ám Ngục: Phiên bản nâng cao của Thần Lực, sử dụng Thần Lực tạo thành một cái kết giới xung quanh cơ thể, như tại thời điểm giao thủ với Bạch Liên Thành Vương.

3.Chân Ám Ngục: Hoàn toàn bỏ qua luyện khí thuật để tạo thành cánh tay trái, sau khi uy lực thuần túy của thần lực bộc phát, uy lực mạnh hơn ám ngục gấp mấy lần.

Kế tiếp là chiêu thức của Mệnh Khí Nhập Hồn.

1.Hỏa Luân Mô Thức: Trong nó thái bình thường, nó đảm nhiệm duy trì sự cân bằng giữa tốc độ, lực phá hoại, tính liên tục cùng lực bền bỉ.

2.Nhật Luân Mô Thức: Lấy sức mạnh làm chủ, tăng cường lực phá hoại của đạn đại bác, khuyết điểm là giảm tốc độ nổ.

3.Nguyệt Luân Mô Thức: Dựa trên sự thay đổi của các vụ nổ, có thể sử dụng ý thức đi khống chế quỹ đạo của đạn đại bác, khuyết điểm là lực phá hoại bị giảm xuống.

4.Thiên Luân – Chiến Xa: Sức mạnh hủy diệt thuần túy, hoàn toàn bỏ qua tốc độ.


KHẢ NĂNG

Vũ Canh bắt đầu câu chuyện như một đứa trẻ bình thường không có khả năng nổi bật, sau đó cậu ta vô tình mở khóa sức mạnh mới và bắt đầu sử dụng nó để chiến đấu với kẻ thù của minh.

Sức Bền: Thể hiện sức chịu đựng tuyệt vời khi vẫn có thể chiến đấu sau khi hứng chịu nhiều cú đấm từ Thập Hình, thậm trí bị gãy nhiều xương ở lưng trong trận đấu đầu tiên. Vũ Canh có khả năng nhận vài đòn tấn công từ chính Thiên mà vẫn đứng dậy được, thậm trí còn không có dấu hiệu chậm lại. Ngay cả sau khi bị Thiên hạ gục ban đầu, anh ta vẫn nhanh chóng đứng dậy để thoát thân, không hề tỏ ra mệt mỏi. Anh ta cũng có khả năng hấp thụ linh hồn của Minh Tộc khi trước đó đã chiến đấu với một số Đại Thần, Bạch Liên và Thiên.

Độ Bền Tăng Cường: Khi còn trẻ, Vũ Canh luôn có thể chất dẻo dai và điều này được nhìn thấy lần đầu tiên khi anh 10 tuổi, bị đánh bay mà không bị thương nặng. Sau đó, trong trận đấu đầu tiên, anh ta có thể nhận vài đòn đánh từ Thập Hình mà không bị thương nặng cho đến khi bị gãy xương lưng nghiêm trọng. Mặc dù Thập Hình đã nghiêm túc hơn trong lần đụng độ thứ 2, Vũ Canh cũng chỉ ho ra máu khi bị sút vào tường đá. Cậu ta cũng cho thấy mình có khả năng chống chọi với nhiệt độ cao khi bị sét đánh hai lần và chỉ bị bỏng nhẹ ở một vài chỗ. Ngoài ra còn một điểm đáng chú ý là cánh tay trái của Vũ Canh thuộc về dạng bền nhất, không thể phá hủy.

Sức Mạnh Tăng Cường: Càng đánh càng mạnh, khả năng này khá giống với Thập Hình. Khi lớn lên, Cậu ta đủ mạnh để chống lại Thiên Vũ Thánh Vương hay hạ gục Bạch Liên Thánh Vương bằng cú đá của mình, đó là một kỳ tích. Vũ Canh cũng có khả năng nâng và chịu đựng một núi nắm đấm đè len người từ Lý Tịnh.

Khả Năng Chiến Lược: Nhờ vào trí thông minh và khả năng ứng biến cho phép thách thức những kẻ thù mạnh hơn mình rất nhiều. Cậu ta cũng sử dụng nó cùng với sức hút của mình để thuyết phục một số người như Tung Hoành Thiên Hạ thực hiện theo kế hoạch mà mình có, nhờ đó thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Khả Năng Phát Minh: Vũ Canh đã sử dụng hiệu quả các loại vũ khí do chính mình tạo ra trong trận chiến, bao gồm cả đại bác và bom khói. Ngoài ra cậu ta còn cho thấy bản thân mình có khả năng kết hợp và sử dụng tất cả các loại sức mạnh khác nhau để chiến đấu chống lại một số người như Bạch Liên Thánh Vương, Tử Vong Thần Nhãn hay Hàn Phong Lẫm Lẫm.